ภาษา : ไทย
เข้าสู่ระบบ


รับข่าวสาร
อีเมล์ของคุณ :
 สมัคร    ยกเลิก
ติดต่อเรา


สังคมออนไลน์
  


  QR Code


สถิติของเว็บไซต์
01/08/2555
18/06/2567
8834827
379228


ออนไลน์
ผู้ใช้งานขณะนี้ :
 
 บุคคลทั่วไป  53 ราย


ทนายความคดีบัตรเครดิต 

สาระสำคัญของบัตรเครดิต

1. บัตรเครดิต หรือ บัตรสินเชื่อ คือบัตรอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นบริการที่สถาบันการเงินต่างๆ ออกให้แก่ลูกค้า เพื่อใช้จ่ายแทนเงินสด บัตรเครดิตที่รู้จักกันทั่วไป  ยกตัวอย่างเช่น บัตรวีซ่า , มาสเตอร์การ์ด , เจบีซี , อเมริกันเอกซ์เพรส , ดิสคับเวอร์ และไดเนอร์สคลับ

2. บัตรเครดิตสามารถใช้ได้ตามจำนวนวงเงินในบัตร ที่อนุมัติหักออกด้วยค่าสินค้าและบริการที่ลูกค้านำไปใช้จ่ายผ่านบัตรดังกล่าว รวมค่าธรมเนียม ดอกเบี้ย และหนี้สินคงค้างที่ยังไม่ได้ชำระต่อสถาบันการเงินผู้ออกบัตร

3. การทำงานของบัตรเครดิต ผู้ใช้สามารถนำบัตรดังกล่าวมาซื้อสินค้าหรือชำระค่าบริการต่างๆ ได้ตามวงเงินที่ธนาคารอนุมัติ โดยผู้ขายหรือผู้ให้บริการจะต้องเช็คยอดที่จ่ายกับทางธนาคารก่อนและจะได้รับรหัสอนุมัติจากธนาคาร  ปัจจุบันจะมีเครื่องรูดบัตรที่ออนไลน์กับธนาคารเพื่อให้ได้รหัสอนุมัติในทันที ต่อจากนั้นผู้ขายหรือผู้ให้บริการก็จะนำสลิปค่าใช้จ่ายทั้งหมดไปให้เจ้าของบัตรเครดิตเซ็นชื่อ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นเจ้าของบัตรจริงหรือไม่ โดยเทียบกับลายเซ็นที่เซ็นไว้ด้านหลังของบัตรเครดิต และเก็บสำเนาไว้เพื่อส่งให้ธนาคารตรวจสอบได้ในภายหลัง

4. การใช้บัตรเครดิต จึงเป็นกรณีการทำนิติกรรมหลายฝ่าย เช่น มีฝ่ายผู้ขายหรือให้บริการ มีฝ่ายลูกค้าผู้ซื้อหรือผู้รับปริการ และฝ่ายธนาคารหรือสถาบันการเงินซึ่งถือว่าเป็นผู้จ่ายเงินแทนผู้ซื้อหรือผู้รับบริการไปก่อน เป็นต้น

5. การนำบัตรเครดิตของผุ้อื่นไปใช้โดยพลการอาจมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาได้ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 188, 269/5 , 269/7 ซึ่งมีโทษทั้งจำคุกหรือปรับ หรือทั้งจำและปรับ (คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 6820/2552)

 

 

 **** หากท่านต้องการหาทนายความ ปรึกษาทนายความ ต้องการทนายความคดีบัตรเครดิต บริษัท เอสเอ็มอี ลอว์ เซอร์วิส จำกัด เป็นบริษัททนายความที่ยินดีให้บริการปรึกษากฎหมาย มีทนายความมืออาชีพพร้อมบริการด้านกฎหมายครบวงจร โดยให้การบริการภายใต้คำนิยาม บริการด้านกฎหมาย ด้วยหัวใจนักกฎหมายมืออาชีพ มีปัญหาเรื่องคดีบัตรเครดิตโทรหาเราได้ที่เบอร์  02-6300-460 , 02-2365-722 เวลา 8.30-18.00 นาฬิกา วันจันทร์-เสาร์ นอกเวลาดังกล่าวสามารถติดต่อได้ที่ 083-4925-816                                       ทาง e-mail : smelawservice@hotmail.com               ทาง facebook : ww.facebook.com/smelawservice       ทาง twitter : twitter.com/smelawservice *****

 

 

 

หน้าที่ของทนายความคดีบัตรเครดิต

(รับดำเนินคดีให้ทั้งเป็นฝ่ายโจทก์หรือฝ่ายจำเลย โดยไม่ว่าจะดำเนินการให้แก่ฝ่ายธนาคารหรือสถานบันการเงิน , ฝ่ายลูกค้าผู้ซื้อหรือผู้รับบริการ รวมทั้งฝ่ายผู้ขายสินค้าหรือผู้ให้บริการ)

1. เตรียมคดี โดยการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ ทั้งจากฝ่ายลูกความและบุคคลที่เกี่ยวข้อง

2. ตรวจสอบความเรียบร้อยเอกสารว่าลูกความว่ามีครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ 

3. ตรวจสอบยอดหนี้และดอกเบี้ยของลูกความจำนวนโดยรวมทั้งหมด

4. ตรวจค้นข้อกฎหมาย คำพิพากษศาลฎีกาที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบอายุความสัญญาในการดำเนินคดีของลูกความ

5. ดูแลผลประโยชน์ของลูกความในผลความคืบหน้าของคดีอย่างสม่ำเสมอ

6. ให้คำแนะนำปรึกษาในทางกระบวนพิจารณาของศาลและข้อกฎหมายแก่ลูกความอย่างถูกต้องครบถ้วน เพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกความ

7. คอยอยู่ร่วมเจรจาให้คำปรึกษาแก่ลูกความในกรณีมีการเจรจาประนอมหนี้หรือปรับโครงสร้างหนี้กับสถาบันการเงิน เพื่อรักษาผลประโยชน์ของลูกความ