ภาษา : ไทย
เข้าสู่ระบบ


รับข่าวสาร
อีเมล์ของคุณ :
 สมัคร    ยกเลิก
ติดต่อเรา


สังคมออนไลน์
  


  QR Code


สถิติของเว็บไซต์
01/08/2555
18/06/2567
8832940
379221


ออนไลน์
ผู้ใช้งานขณะนี้ :
 
 บุคคลทั่วไป  792 ราย


ทนายความคดียาบ้า ทนายความคดียาเสพติด Lind id : chommatat โทร 02-6300460


    ปัจจุบันปัญหายาเสพติด ได้แต่ ยาบ้า ยาไอซ์ กัญชา เฮโรอีน มีปัญหารุนแรงในประเทศไทย รัฐบาลกำหนดเป็นนโยบายสำคัญในการปราบปรามและแก้ไขปัญหา ทำให้เกิดการจับกุมดำเนินคดีเป็นอันมากในปัจจุบัน เมื่อถูกจับกุมแล้วบุคคลนั้นจะตกอยู่ในฐานะผู้ต้องหา....

   

ผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดียาเสพติดย่อมถูกสันนิษฐานว่าเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดว่าเป็นผู้กระทำความผิด ซึ่งผู้ต้องหาหรือจำเลยย่อมไม่รู้ถึงสิทธิของตนเมื่อถูกควบคุมตัวในระหว่างดำเนินดคี เช่น การประกันตัว การร้องขอต่อศาลเพื่อตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตน

 

  หรือในกรณีการใช้ตัวบทกฎหมายให้รับโทษที่เหมาะสมและถูกต้อง เช่น กรณีผู้ต้องหาถูกตำรวจจับ ถ้าข้อเท็จจริงมีว่าผู้ต้องหาเป็นผู้เสพยาเสพติดและมียาเสพติดเช่นยาบ้าอยู่ที่ตัว 1 เม็ด ถ้าในวันที่โดนจับ เจ้าพนักงานตำรวจไม่ได้ตรวจหรือไม่ยอมตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาไว้ ทำให้ไม่มีหลักฐานในสำนวนว่าเป็นผู้เสพ เลยตั้งข้อหาว่าฐานมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้จำหน่าย เนื่องจากบุคคลดังกล่าวถือว่าเป็นเพียงผู้ป่วย ไม่ใช่ผู้ร้าย เพื่อให้บุคคลนั้นได้รับได้มีโอกาสรับการบำบัดและกลับตัวเป็นพลเมืองดีของสังคมต่อไป

วิธีแก้กรณีตำรวจไม่ยอมตรวจปัสสาวะ หรือ ไม่ยอมตรวจเลือดเพื่อแยกผู้ป่วย(ผู้เสพยาเสพติด)ออกจากผู้จำหน่ายยาเสพติด อดีตกฎหมายให้อำนาจกับพนักงานสอบสวนใช้ดุลยพินิจได้ว่าจะหาหลักฐานมากหรือน้อยเพียงใด แต่ปัจจุบันมีการแก้กฎหมายให้สามารถดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ได้แล้ว โดยสามารถใช้กระบวนการกฎหมายแก้ปัญหาได้